Trồng thứ ‘rau Hoàng đế’, nhiều người Việt kiế‌m bạc tỷ ‘rung đù‌i’ chờ tiền về


Sau khi thu hoạch vụ đầu thì cây sẽ tiếp tục cho thu hoạch trong 10 năm mà không cần trồng lại.

Xem Video: Làm giàu nhờ măng tây sạch 


Từ lâu người ta vẫn gọi cây này là “cây nhà giàu”, nhưng mấy năm gần đây nhiều người Việt có thể kiế‌m tiền tỷ nhờ “nhanh nhạy” thử trồng/

Loại cây này có tên măng tây. Điều khó khi trồng măng tây là cần đảm bảo chọn đất tơi xốp, giàu phù sa, đảm bảo độ pH 6,5-7.

Một người ở Đà Nẵng từng chia sẻ, mỗi ngày thu hoạch được 80-100kg măng tây, giá bán 60.000 đồng/kg. Mỗi tháng thu lãi hơn 100 triệu, mỗi năm kiế‌m hơn 1 tỷ đồng.Có người gọi là rau “nhà giàu” vì đắt đỏ, có người goi là vua của các loại rau vì chứa nhiều dinh dưỡng tốt hay rau “Hoàng đế”.

Điểm đặc biệt của măng tây là trồng một lần nhưng sau đó có thể thu hoạch tới 7-8 hoặc 10 năm. Điều đó có nghĩa là người trồng vẫn có thể thu hoạch thêm nhiều năm sau vụ đầu tiên mà không phải trồng lại.Thời gian trồng đến khi thu hoạch chỉ kéo dài khoảng 6 tháng. Chúng có nguồn gốc từ châu Âu và nay được trồng nhiều ở Việt Nam.

Đây là giống cây thân thảo, dễ sinh trưởng, trồng được cả ở đồng bằng và miền núi nếu được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết.

Tính trung bình mỗi năm thu hoạch được 3 đợt, mỗi đợt thu hoạch 3 tháng liên tục rồi nghỉ 1 tháng.Tuy nhiên, để có được thành quả đó, người trồng phải học kỹ thuật chăm sóc cây măng tây. Mỗi ha măng tây xanh cần đầu tư vốn khoảng 450 triệu đồng, trong đó bao gồm hệ thống tưới tiết kiệm.

Giá trị của cây măng tây mang lại có thể thấy cao hơn nhiều loại cây khác nhưng điều quan trọng là phải nắm vững kỹ thuật để không bị thất bại. Hiện nay trên thị trường măng tây xanh được chia thành 3 loại, tuy nhiên giá đều cao da‌o động từ 100.000 đồng – 130.000 đồng/kg.

Măng tây có giá trị dinh dưỡng rất cao, nó chứa nhiều chất như: chất xơ, protein, gluxit và các vitamin như: A, C, K, B1, B2, B6.Nguồn bài viết

Bài trướcNhiều cửa hàng bánh Trung thu ở TP.HCM ‘đại hạ giá’, khuyến mãi vẫn ế ẩm
Bài tiếp theoTổng thống Putin kêu gọi xuống thang căng thẳng Armenia – Azerbaijan