Đại gia Việt mê mẩn cây ổi mọc ngược độ‌c nhất vô nhị có giá ‘trên trời’


Cây ổi còn n‌ổi u cục lớn, phô diễn những đường cong ngoạn mục khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi khi lần đầu nhìn thấy.

Xem Video: Cây ổi có thế độ‌c – lạ và cuộc ngã giá tiền tỷ không thành


Theo tìm hiểu cây ổi nhiều năm tuổi, dáng thế độ‌c đáo thuộc sở hữu của anh Bùi Đức Dũng (TP. Việt Trì, Phú Thọ), đây là cây ổi có dáng “thác đổ” bởi trên thân n‌ổi những u cục hiếm có khiến người xem tò mò thích thú.

Được biết, thời điểm thị trường cây cảnh “sốt” giá, cây ổi này từng được trả tới gần 900 triệu đồng nhưng chủ nhân cây không bán. Bởi đối với anh cây cảnh nghệ thuật thì giá vô cùng, anh mua cây về chơi, hoàn thiện nó chứ không có ý định bán.

Chia sẻ với báo Dân việt, anh Dũng cho biết cây ổi có nguồn gốc từ Tuyên Quang, mọc ở bờ rào, sống ở môi trường khắ‌c ngh‌iệt nên cây mới n‌ổi u cục như vậy.

Cây ổi nhiều năm tuổi, dáng thế độ‌c đáo. Ảnh: BáoNhiều người lần đầu nhìn thấy cây ổi có thế dáng độ‌c – lạ này không khỏi ngạc nhiên bởi cây mọc ngược và u cục rất lớn. Điểm đặc biệt không lẫn với nhiều cây ổi bonsai khác khi cây có nhiều u cục vẫn đang phát triển.

Ở Việt Nam những cây ổi bonsai, ổi cổ thụ không phải là hiếm, có rất nhiều song để tìm được một cây có dáng cổ kính, thân u bướu cục mọc ngược như thế này rất khó. Đặc biệt tác phẩm hội tụ nhiều yếu tố của một cây cảnh đẹp tự nhiên và không hề qua bàn tay chỉnh sửa của con người. 

Cây ổi u cục n‌ổi nhiều tạo nên nét đẹp riêng biệt

Trong phong thủy cây ổi có ý nghĩa thể hiện sự cứng rắn, tuôn trào một sức sống mãnh liệt. Trồng ổi trước nhà sẽ tạo nên cơ hội làm ăn, mang nhiều ấm no, hạnh phúc cho gia chủ. Cây ổi có những đường chuyển, cong của cây rất ngoạn mục. Ảnh: Báo

Ngoài yếu tố phong thủy, cây ổi hiện nay rất được ưa chuộng để làm nên những tác phẩm bonsai đầy tính nghệ thuật, mang đến cho khu vườn của gia chủ sự thoáng mát mà vẻ đẹp phóng khoáng của cây ổi mang lại.Nguồn bài viết

Bình luận